4 Lưu ý khi thuê văn phòng ảo mà doanh nghiệp nên biết

4 Lưu ý khi thuê văn phòng ảo doanh nghiệp nên biết

Rate this post

Đối với các startup hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ thì vấn đề chi phí luôn là vấn đề khá căng não. Bởi lẽ, xây dựng doanh nghiệp phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế mà dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại các thành phố lớn, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải lưu ý khi thuê văn phòng ảo để tránh rủi ro.

Lưu ý khi thuê văn phòng ảo cho doanh nghiệp

 

Đây là những lưu ý khi thuê văn phòng ảo mà bạn nên biết

1. Vị trí thuê văn phòng ảo

Một vị trí ở trung tâm có vẻ mang lại uy tín và thuận tiện hơn cho doanh nghiệp. Đặc biệt là khi giao dịch với đối tác nước ngoài. Tuy nhiên rủi ro là tình trạng thường xuyên gặp ở khu trung tâm thành phố. Vì vậy, việc giao dịch của bạn với đối tác bị chậm trễ là điều khó tránh khỏi.

Thêm một lưu ý khi thuê văn phòng ảo là “giá cả”. Tại những vị trí trung tâm, giá của văn phòng ảo chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn những khu vực lân cận.

Do đó, tùy vào đối tượng khách hàng và tình hình tài chính, doanh nghiệp có thể chọn vị trí thuê văn phòng ảo thích hợp với mình.

2. Tìm hiểu kỹ thông tin nhà cung cấp dịch vụ

Trước khi quyết định thuê văn phòng ảo, bạn nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu thông tin của nhà cung cấp dịch vụ.  Những điều nên làm là đọc về giới thiệu nhà cung cấp, các bình luận, đánh giá của khách hàng về nhà cung cấp này. Đây là lưu ý khi thuê văn phòng ảo bạn không nên bỏ qua!

Nói về uy tín và chất lượng dịch vụ thì Sabay Office luôn tự hào trong việc cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo. Sabay Office được các doanh nghiệp tin tưởng trong suốt 5 năm qua. Với mức thuê chỉ với 245.000 đồng/tháng, bạn đã sở hữu ngay văn phòng ảo có địa chỉ giao dịch xác định, nằm gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thuận lợi giao thương với đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, thuê văn phòng ảo tại Sabay Office, doanh nghiệp sẽ có đầy đủ những gì cần có của một văn phòng đúng nghĩa: fax, điện thoại, nhân viên lễ tân, kế toán báo cáo thuế hàng tháng, phòng họp, trang thiết bị,..

Tìm hiểu kỹ thông tin nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo

3. Tham khảo các bên về giá thuê

Mục đích thuê văn phòng ảo lớn nhất của các doanh nghiệp chính là tiết kiệm chi phí. Vì thế, việc tìm hiểu giá cả thị trường trước khi thuê không bao giờ thừa thải. Thật tuyệt vời biết bao nếu doanh nghiệp tìm được nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín, giá cả phải chăng lại có vị trí thuận lợi cho sự phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tóm lại, doanh nghiệp nên cân nhắc thật kỹ về bảng giá cho thuê văn phòng ảo của các nhà cung cấp để tránh những chi phí phát sinh ngoài ý muốn, làm ảnh hưởng quỹ đạo kinh doanh thường nhật của mình.

4. Vấn đề hợp đồng khi thuê văn phòng ảo

Đây là lưu ý khi thuê văn phòng ảo hết sức quan trọng mà doanh nghiệp không được bỏ qua. Mọi thông tin chi tiết ghi trong hợp đồng của hai bên đều phải được liệt kê chính xác. Các thông tin về gói dịch vụ, thời hạn thuê, gia hạn thời hạn thuê,…doanh nghiệp đều phải hết sức lưu ý và đọc thật kỹ nội dung hợp đồng.

lưu ý khi thuê văn phòng ảo mà doanh nghiệp nên nắm rõ để tránh rủi ro

Kết luận lại, với sự phát triển của trào lưu khởi nghiệp thì văn phòng ảo quả là một dịch vụ ảo mang lại giá trị thực cho doanh nghiệp. Văn phòng ảo có đầy đủ tiện nghi giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí đồng thời xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong cảm nhận của đối tác, khách hàng.

Một điểm thuận lợi nữa là thuê văn phòng ảo mang tính ổn định cao, doanh nghiệp không nhất thiết làm việc thực tại văn phòng ảo. Và tất nhiên, khi bạn luân chuyển văn phòng làm viêc sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh vì địa chỉ giao dịch vẫn là văn phòng ảo.

Tham gia bình luận: