Tại sao nên chọn văn phòng ảo làm văn phòng đại diện

Tại sao nên chọn văn phòng ảo?

Rate this post

Văn phòng ảo hiện đang là dịch vụ khá thịnh hành tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết văn phòng ảo là gì và tại sao nên chọn văn phòng ảo thay vì văn phòng truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu phần nào về văn phòng ảo và có sự lựa chọn đúng đắn cho mình khi bắt đầu công việc kinh doanh.

Tại sao nên chọn văn phòng ảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?
Tại sao nên chọn văn phòng ảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?

1. Không cần tốn nhiều thời gian, chi phí

Lí giải tại sao nên chọn văn phòng ảo, tại sao dịch vụ văn phòng ảo lại được các doanh nghiệp mới khởi nghiệp tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung ưa chuộng đến vậy? Bởi vì, với một doanh nghiệp mới, doanh nghiệp nhỏ ít vốn, họ cần phải tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời thu lại lợi nhuận cao nhất có thể. Họ không cần phải trả tiền thuê nhân viên lễ tân, tiền thuê cơ sở vật chất, trang thiết bị,…nhưng vẫn có một văn phòng hoàn hảo, chuyên nghiệp trong mắt của đối tác và khách hàng.

Bên cạnh chi phí, thuê văn phòng ảo còn giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian để chuẩn bị về mặt cơ sở vật chất cho hoạt động của doanh nghiệp. Thay vào đó, bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung phát triển năng lực trong hoạt động kinh doanh của mình.

Tìm hiểu lý do tại sao nên chọn văn phòng ảo
Tìm hiểu lý do tại sao nên chọn văn phòng ảo

2. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Theo Luật doanh nghiệp của Việt Nam thì doanh nghiệp được định nghĩa là tổ chức kinh tế có tên riêng, có trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các giao dịch kinh doanh. Trụ sở giao dịch phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định, bao gồm số nhà, tên xã, phường, tỉnh/thành phố, và phải được thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Đừng nghĩ rằng văn phòng ảo nghĩa là không hợp pháp. Hiện nay, pháp luật Việt Nam không hề quy định điều đó nên dịch vụ văn phòng ảo ngày càng phát triển mạnh.

Với địa chỉ giao dịch kinh doanh cụ thể, ngay trung tâm của các thành phố lớn, đầy đủ trang thiết bị sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp trong cảm nhận của đối tác và khách hàng. Được sự tin tưởng của họ, doanh nghiệp mới dễ dàng phát triển lớn mạnh. Việc tiếp xúc với khách hàng, đối tác cũng rất thuận lợi dù chi phí bỏ ra rất thấp. Đây là lý do tại sao nên chọn văn phòng ảo để nâng tầm thương hiệu.

Văn phòng ảo quả là một lựa chọn lí tưởng cho startup
Tại sao nên chọn văn phòng ảo? Văn phòng ảo quả là một lựa chọn lí tưởng cho startup

3. Tập trung hơn vào các hoạt động phát triển mục tiêu kinh doanh

Mỗi doanh nghiệp ra đời đều có một lĩnh vực, một mục tiêu kinh doanh mà mình muốn hướng đến. Thay vì quá chú trọng vào việc tự xây dựng cho mình một văn phòng truyền thống tốn nhiều thời gian chi phí thì nên tận dụng nó để tập trung phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Bởi vì sự lớn mạnh của doanh nghiệp không dựa vào hình thức bên ngoài mà là những gì cốt lõi bên trong mà doanh nghiệp muốn hướng đến ngay từ đầu.

Kết luận lại cho câu hỏi “Tại sao nên chọn văn phòng ảo?”. Lý do lớn mà doanh nghiệp mới khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa mạnh về vốn nên chọn văn phòng ảo đó là tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức chuẩn bị; giao dịch kinh doanh thuận lợi hơn dù chi phí thấp; xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp, lòng tin đối với khách hàng và tập trung nhiều hơn vào hoạt động kinh doanh cốt lõi để doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh. Với sự nở rộ của phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam thì văn phòng ảo quả là một lựa chọn lí tưởng.

Tham gia bình luận: