Văn phòng ảo là gì? Tại sao nên sử dụng văn phòng ảo?

Văn phòng ảo là gì? Nên thuê văn phòng ảo ở đâu tại Tp.HCM?

Rate this post

Hơn 10 năm trở lại đây văn phòng ảo du nhập vào Việt Nam và được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem văn phòng ảo là gì? Tại sao được doanh nghiệp ưa chuộng? Văn phòng ảo có ưu nhược điểm ra sao? Và thuê văn phòng ảo ở đâu chất lượng nhất?

Tìm hiểu văn phòng ảo là gì
Tìm hiểu văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo cái tên nghe lạ mà quen. Cái tên văn phòng ảo vì đây là chữ phiên dịch từ Vitural Office. Một thuật ngữ dùng để chỉ hình thức văn phòng đại diện, văn phòng mở rộng hay văn phòng giao dịch mà mọi thông tin đều được chuyển hướng về văn phòng này.

Văn phòng ảo còn được biết đến với cái tên văn phòng 0m2, được du nhập từ các nước phương Tây. Sở dĩ văn phòng ảo được ra đời vì việc di chuyển giữa địa điểm này và địa điểm kia để giao dịch với khách hàng thực sự rất khó khăn.

Tuy nhiên, khi mô hình này về Việt Nam thì gặp không ít khó khăn, bởi lẽ việc di chuyển giữa các địa điểm giao dịch, giữa thành phố này với thành phố khác không mấy khó khăn. Do đó, văn phòng ảo đã cập nhật thêm những dịch vụ đi kèm để đáp ứng văn hóa kinh doanh của người Việt.

 

Tiết kiệm chi phí với dịch vụ văn phòng ảo
Tiết kiệm chi phí với dịch vụ văn phòng ảo

Ưu điểm của văn phòng ảo là gì ?

Văn phòng ảo mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, một trong số đó chính là chi phí thuê văn phòng hàng tháng. Nếu bạn phải bỏ ra 10 triệu đồng/tháng để thuê văn phòng dài hạn với hàng tá chi phí dịch vụ đi kèm; hay bỏ ra hàng tỷ đồng để xây dựng một văn phòng nhưng không biết có thực sự cần thiết hay không. Với văn phòng ảo thì bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn/tháng, tiết kiệm rất nhiều khoản chi không đáng.

Mặt khác, doanh nghiệp của bạn dành nhiều thời gian để hoạt động bên ngoài, hay quá ít nhân viên nhưng bạn lại muốn đầu tư các trang thiết bị hiện đại. Văn phòng ảo sẽ giúp bạn tất cả những điều đó, thậm chí bạn và cộng sự của mình được toàn quyền sử dụng tất cả tiện ích của một văn phòng hiện đại có như: bàn ghế làm việc, khu vực tiếp khách, lễ tân, miễn phí wifi, số fax, điện thoại, IT, trà, nước,…

Thay vì phải thuê nhân viên trực điện thoại theo ca thì mô hình văn phòng ảo bạn không cần làm điều đó. Hệ thống thông tin 24/24 kết nối khách hàng, cùng với địa chỉ giao dịch cố định và uy tín góp phần đem lại hình ảnh chuyên nghiệp.

Tập trung toàn thời gian để phát triển doanh nghiệp vì bạn không phải mất khoản thời gian quý báu của mình để xử lý các vấn đề phát sinh và các khoản chi không cần thiết.

Tiết kiệm thời gian và chi phí với văn phòng ảo
Tiết kiệm thời gian và chi phí với văn phòng ảo

Bên cạnh ưu điểm là nhược điểm của văn phòng ảo

Đây là mô hình hỗ trợ cho hoạt động của nhiều doanh nghiệp, vì vậy khi muốn sử dụng những tiện ích chung như họp hành, gặp gỡ đối tác thì cần phải đặt lịch trước. Điều này vô tình đưa doanh nghiệp vào thế bị động, khó khăn khi tiếp cận khách hàng.

Một đặc điểm tưởng chừng là nhược điểm nhưng cũng chính là ưu điểm đó là thủ tục pháp lý. Việc đăng ký kinh doanh sẽ có chút khó khăn do đây là mô hình mới. Tuy nhiên, văn phòng ảo hoàn toàn hợp pháp nếu doanh nghiệp hoàn thiện tốt hồ sơ đăng ký kinh doanh, chứng minh được tài sản, trụ sở giao dịch cố định.

Nhưng khi xem xét về ưu nhược điểm thì văn phòng ảo đem lại nhiều giá trị lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Vì vậy khi lựa chọn văn phòng ảo bạn cần phải xem xét nó có phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp hay không? Nhân viên của bạn có thoải mái khi làm việc ở đây không?

Dịch vụ văn phòng ảo Tân Bình Tp.HCM

Hiện nay, Sabay Office được biết đến với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín, chất lượng với mức giá cực kỳ ưu đãi chỉ từ 245.000 đồng/tháng. Cụ thể như sau:

  • Vị trí thuận tiện: năm gần sân bay Tân Sơn Nhất, trung tâm quận Tân Bình
  • Điểm giao dịch với địa chỉ xác định, số điện thoại, fax, nhân viên lễ tân, biển hiệu công ty,…
  • Văn phòng mới, hiện đại
  • Linh hoạt vị trí làm việc khi thuê văn phòng ảo Tân Bình của Sabay Office
  • Bất cứ giao dịch kinh doanh nào liên quan đến doanh nghiệp, nhân viên lễ tân của đơn vị cho thuê sẽ chịu trách nhiệm trực điện thoại và thông báo nhanh nhất thông tin đến doanh nghiệp.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mô hình văn phòng ảo là gì, văn phòng ảo có thực sự phù hợp thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: (028) 3816 6166 hoặc 0903 690 166 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Tham gia bình luận: